T6. Th5 24th, 2024

Các vấn đề gặp phải trong việc chuyển giao sản xuất thiết bị của họ buộc các tập đoàn lớn của Mỹ phải quay trở lại Trung Quốc

Được biết, các công ty CNTT lớn nhất của Mỹ đã quyết định từ bỏ việc chuyển giao sản xuất cho các nước khác và trả lại cho Trung Quốc do một số vấn đề phát sinh. Các tập đoàn này bao gồm Apple, Amazon và Google.

Cụ thể, Apple đã từ bỏ ý định chuyển việc sản xuất AirPods của mình sang Việt Nam và hiện đang đưa về Trung Quốc. Ngoài ra, Google đã trả lại sản xuất điện thoại thông minh Pixel 6 cho các nhà máy ở Trung Quốc và Amazon cũng làm điều tương tự với công nghệ nhà thông minh của mình. Apple cũng từ chối chuyển hoạt động sản xuất MacBook và iPad sang Việt Nam.

Trong nỗ lực chuyển giao sản xuất, được thực hiện vào năm 2019, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với chính phủ Trung Quốc, một loạt vấn đề đã nảy sinh.

Ví dụ, khi Apple cố gắng tổ chức sản xuất ở Ấn Độ, Apple đã phải đối mặt với việc sử dụng trẻ em và lao động cưỡng bức trong các nhà máy, cũng như sự lừa dối nhân viên của doanh nghiệp bởi ban lãnh đạo của họ và các cuộc đình công cấp cao, điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của công ty.

Các tập đoàn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu số lượng kỹ sư có trình độ cần thiết ở các quốc gia châu Á khác, cũng như các vấn đề với việc vận chuyển thiết bị và hàng hóa trong thời gian dài, trái ngược với việc làm việc tại CHND Trung Hoa. Tất cả những điều này được kết hợp bởi vấn đề đóng cửa biên giới và hạn chế nhập cảnh vào các quốc gia này do đại dịch coronavirus.