T6. Th6 21st, 2024
BMW thiết lập sản xuất ô tô tại Việt Nam

Địa điểm mới sẽ mở rộng mạng lưới sản xuất ở châu Á, bao gồm các nhà máy ở Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia và Indonesia.

BMW sắp bắt đầu sản xuất ô tô tại Việt Nam. Đối tác của đội bóng xứ Bavaria sẽ là công ty nội địa Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO), nhà nhập khẩu chính thức BMW tại nước này. Vẫn chưa biết khi nào việc lắp ráp những chiếc BMW tại Việt Nam sẽ bắt đầu, nhưng các mẫu xe đã được lên danh sách: các dòng sedan 3 và 5, cũng như các mẫu crossover X3 và X5, sẽ được đưa lên dây chuyền. Nhà sản xuất Đức lưu ý rằng sản xuất tuân theo thị trường và thị trường Việt Nam có “tiềm năng tăng trưởng dài hạn”.

BMW gọi việc bắt đầu sản xuất tại Việt Nam sắp tới là một cột mốc phát triển quan trọng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và lưu ý rằng họ cam kết tăng trưởng cân bằng ở tất cả các thị trường. THACO đã được chọn khi hợp tác với công ty trong lần khởi động lại Việt Nam gần 5 năm sau đó. Công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp ô tô và bán hàng.

Sản xuất sẽ được thiết lập tại Khu kinh tế Chu Lai, tỉnh Quảng Nam. Ngày nay, Tập đoàn BMW có hơn 30 địa điểm trên khắp thế giới, bao gồm các công ty hệ thống truyền động và các nhà máy đối tác. BMW đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng là như nhau đối với tất cả các địa điểm, bất kể quốc gia nào.

Giờ đây, những chiếc xe thương hiệu Đức được sản xuất tại Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia và Indonesia.

Xe BMW lắp ráp tại Trung Quốc cũng được cung cấp cho thị trường châu Âu. Volkswagen muốn noi gương những người đồng hương: mối quan tâm sẽ thiết lập việc sản xuất ô tô điện cho châu Âu ở Trung Quốc, nơi năng lực sản xuất còn hạn chế. Cho đến nay, chúng ta chỉ nói về một mẫu xe – chiếc crossover Tavascan của thương hiệu Cupra.