T6. Th6 21st, 2024
Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam ngày càng phát triển

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có triển vọng tăng trưởng trong tương lai, báo điện tử VnExpress ngày 4/11 dẫn nguồn tin từ AM Best.

Trong báo cáo “Triển vọng phân khúc thị trường: Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam”, AM Best lưu ý rằng phân khúc bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có triển vọng ổn định do tăng trưởng thị trường được thúc đẩy bởi những biến động kinh tế.

Đồng thời, quy định phát triển cũng được kỳ vọng sẽ góp phần vào tăng trưởng và lãi suất cao hơn trong nước, sẽ tác động có lợi đến thu nhập đầu tư.

Ngoài ra, luật kinh doanh bảo hiểm mới có hiệu lực vào đầu năm 2023 có thể khiến nhiều công ty nước ngoài tham gia vào thị trường và trở nên cạnh tranh hơn theo thời gian.

AM Best tin rằng những lợi ích của việc tham gia của nước ngoài bao gồm: chuyển giao kiến ​​thức, cạnh tranh lành mạnh, linh hoạt, cơ hội tài chính bổ sung.

Chris Lim, nhà phân tích tài chính tại AM Best, cho biết: “Những thay đổi quy định này sẽ tăng cường khả năng phục hồi của thị trường tài chính và tăng rủi ro minh bạch khi nó trưởng thành.”