T6. Th6 21st, 2024
Trung Quốc nhận lô sầu riêng tươi từ Việt Nam

Một lô sầu riêng tươi của Việt Nam với tổng trọng lượng 18,24 tấn hôm nay đã cập cảng Yuiguan thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc. Như vậy, Việt Nam trở thành nước ASEAN thứ hai sau Thái Lan tiếp cận được thị trường tiêu thụ sầu riêng tươi Trung Quốc.

Ông Qin Jun, Phó chủ tịch công ty hậu cần YH Global cho biết: “Hành lang xanh và các biện pháp hỗ trợ khác nhằm tạo thuận lợi cho việc thông quan nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp tươi sống đã giúp bảo quản tốt hơn độ tươi và hương vị của lô hàng sầu riêng này”.

Ông nói, với mùa hái dài, năng suất cao, tuyến đường hậu cần ngắn hơn và chi phí sản xuất thấp, người tiêu dùng Trung Quốc sẽ có thể thưởng thức nhiều hơn nữa sầu riêng tươi chất lượng cao từ Việt Nam.

Đến nay, có tổng cộng 66 loại trái cây từ 9 nước ASEAN, bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Campuchia, đã tiếp cận thị trường Trung Quốc, trong đó Quảng Tây Choang là kênh nhập khẩu chính.

Theo số liệu của hải quan Nam Ninh, từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, lượng hoa quả nhập khẩu từ các nước ASEAN vào Quảng Tây Choang đạt 380.000 tấn với tổng giá trị thị trường là 5,83 tỷ nhân dân tệ / khoảng 840 triệu đô la Mỹ.