Thứ Năm, 11 tháng 3, 2021

54 lưu ý về Lịch cắt tóc tháng 4 2021, Linda Nguyễn kể chuyện là nạn nhân của tội phạm kỳ thị người ...

54 lưu ý về Lịch cắt tóc tháng 4 2021, Linda Nguyễn kể chuyện là nạn nhân của tội phạm kỳ thị người ...

Xem thêm : đi du lịch - Buồn ngủ - Tạp chí hay - Đi phượt - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Vợ chồng Harry 'đau khổ' trong đời sống Hoàng Gia Anh

 • Tuyển chọn 49 stt thả thính 2021, Những câu nói hay, stt thả thính 2021 ngắn gái /

  Video, 10 năm Fukushima: thảm họa hạt nhân làm chấn động thế giới

 • Tuyển chọn 19 tus thả thính, Những câu Caption, STT thả thính, thơ thả thính cực mạnh /

  'Tự phong tỏa tối đa'

  Linda Nguyễn kể thêm:

  ''Một lần cách đó không lâu, ngay tại sở làm, khi có tin quận Cam bị phong tỏa, một đồng nghiệp của tôi nói 'chuyện này xảy ra là vì China virus'. Ông nhìn thẳng vào mặt tôi, cười cười với mấy người xung quanh, rồi nói 'tại bà mà tụi tôi khổ.' Tôi cố gượng cười, xem như là ông ấy nói đùa. Nhưng thật ra rất ngượng ngùng. Hôm ấy về nhà tôi thấy rất bất an, và chán nản, có cảm giác như mọi người ai cũng ghét mình. Ngay cả những người mình làm việc chung hàng ngày, họ biết mình là người Việt, nhưng vẫn trách cứ, vì người Việt cũng là người Á đông.''

  Bà tâm sự:

  ''Tôi làm việc ở một dưỡng đường, có hợp đồng với chính phủ để cung cấp dịch vụ xét nghiệm virus corona, nên đối diện với tình hình virus corona hàng ngày. Khi đại dịch trở nên tệ hơn, tôi càng sợ, vì không biết lúc nào thì mình có thể bị đánh hay trở thành nạn nhân của những sự căm ghét người châu Á ngoài kia. Cảm giác chán nản lo sợ khiến tôi không dám ra khỏi nhà, và còn cảm thấy mừng khi bị phong tỏa, vì khỏi phải ra đường.''

  Được hỏi bà có nghĩ tình hình sẽ khá hơn khi sự lây lan virus corona đang giảm đi, Linda Nguyễn trả lời:

  ''Sự lạc quan sẽ khiến tôi trả lời là có, nhưng không biết là khi nào. Thú thật tôi vẫn chưa vượt qua được cảm giác bất an, sợ, và chán nản, rất chán nản, nhất là mỗi khi đọc tin về những người châu Á bị hành hung hay xô đẩy, hiện vẫn còn đang xảy ra.''

  Hiện giờ khi ra đường, bà vẫn cắm cúi đi một mạch, tránh nhìn vào bất cứ ai, và tự phong tỏa một cách tối đa, Linda Nguyễn cho biết.

  Linda Nguyễn không phải là nạn nhân hiếm hoi của nạn ghét bỏ người châu Á hiện đang gia tăng tại Mỹ.

  Nguồn hình ảnh, Getty Images

  Chụp lại hình ảnh,

  Bà Linda Nguyễn, từng bị những kẻ thù ghét người châu Á nói gây ám ảnh khiến đến giờ bà vẫn hạn chế ra đường một cách tối đa

  Tin về nạn nhân của tội ác chống người châu Á trong vài tháng vừa qua thường xuyên được truyền thông Hoa Kỳ đăng tải.

  Hôm 16/2/2021, một phụ nữ Á châu 71 tuổi bị đấm vào mặt khi đứng chờ tàu ở một hệ thống điện ngầm ở New York. Nạn nhân kể rằng kẻ tấn công chẳng nói chẳng rằng, đến gần và đánh vào mặt bà.

  Cùng ngày, một phụ nữ Mỹ gốc Á 52 tuổi bị tấn công ở Queens. Con trai nạn nhân đã đăng đoạn camera an ninh ghi lại cảnh mẹ bị đánh, người bị tung lên vỉa hè, gây nên vết thương trên trán, phải khâu nhiều mũi.

  Trước đó, hôm 28/1, một người đàn ông Thái Lan, 84 tuổi, bị xô đẩy khi đang đi dạo trong khu phố ở San Francisco và thiệt mạng sau đó vài ngày.

  Gần một tuần sau, ngày 3/2, Noel Quintana, 61 tuổi, bị chém khắp mặt từ tai này sang tai bên kia trên đường đi làm trên tàu điện ngầm, cũng ở New York.

  Hôm thứ Hai, phóng viên của Guardian tại Hoa Kỳ, Vivian Ho, cũng có bài viết về sự gia tăng của tội ác chống đối người châu Á ở Mỹ.

  Vivian Ho nhắc đến đoạn video quay cảnh một người đàn ông xô đẩy một người đàn ông châu Á 91 tuổi lên vỉa hè ở khu phố Tàu của Oakland đã lan truyền nhanh chóng vào cuối tháng 1 năm 2021.

  Adrian De Leon, phó giáo sư nghiên cứu về sắc tộc và dân tộc tại Đại học University of Southern California, được trích lời nói rằng lịch sử phân biệt chủng tộc đã có từ nhiều thế kỷ trước, nhưng phân biệt đối xử với người Mỹ gốc Á đã có khuynh hướng giảm đi trong một thập niên qua.

  Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu đại dịch, người Mỹ gốc Á ngày càng trở thành mục tiêu bị nhắm đến, và nhiều hành vi bạo lực công khai chống họ ngày càng xảy ra thường xuyên hơn.

  Lộ ảnh Yamaha Exciter 155 VVA chạy thử, nhiều chi tiết gây bất ngờ /

  Người Mỹ gốc Việt trước cơn lốc chống phân biệt chủng tộc

  Những người Neanderthal cuối cùng trước ngày tuyệt chủng

 • Vì sao phim châu Á ít cơ hội giành Quả Cầu Vàng và Oscar?

 • Virus corona đẩy tâm lý kỳ thị người Trung Quốc và gốc Á lên cao

 • Vụ Đồng Tâm: Chủ tịch nước có ân giảm cho hai án tử?

 • Câu chuyện từ Pháp: Dịch cúm do virus corona và 'nạn kỳ thị'

 • Người Việt chỉ biết làm thơ, viết truyện mô tả và dịch sách?

 • Tin liên quan

  Bài đăng nổi bật

  15 địa điểm mua thuốc lá 555 bấm, thuốc lá 555 bấm mua ở đâu?, THUỐC LÁ NGOẠI

  15 địa điểm mua thuốc lá 555 bấm, thuốc lá 555 bấm mua ở đâu?, THUỐC LÁ NGOẠI Xem thêm : đi du lịch - Buồn ngủ - Tạp chí hay - Đi phượt ...